Tin tức của chúng tôi

Những điều cần lưu ý khi bảo trì bảo dưỡng máy phát điện

Bạn đã thực sự biết bảo trì bảo dưỡng máy phát điện đúng cách? Trên thực tế, có rất nhiều người sử dụng và bảo trì bảo dưỡng máy phát điện không đúng cách do không hiểu biết về máy phát điện, không đọc chỉ dẫn của nhà sản xuất. Đó cũng là nguyên nhân gây ra các hỏng hóc và hư hại cho máy phát điện. Nếu bạn muốn sử dụng máy phát điện thật hiệu quả và lâu dài nên chú ý đến các điều sau:

1. Vệ sinh máy phát điện

Sau khi sử dụng, máy phát điện phải được vệ sinh cũng như khu vực xung quanh máy. Đối với máy phát điện dân dụng sử dụng xăng thì bộ phận Bu-gi khá quan trọng trong việc vận hành trơn tru nên bạn phải thường xuyên kiểm tra làm sạch bu-gi và nên thay thế bu-gi mỗi năm. Trong quá trình sử dụng bu-lông máy thường bị ăn mòn và nới lỏng nên phải kiểm tra và thay bu-lông để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng máy. Thường xuyên vệ sinh, làm sạch máy phát điện định kì theo thời gian là 6 tháng một lần.

2. Vị trí đặt máy phát điện

Máy phát điện phải đặt cố định ở trên bệ hoặc một mặt phẳng, không di chuyển xê dịch máy phát điện quá nhiều. Phòng máy phát điện thoáng mát, khô ráo, ống xả khí thải phải dùng ống nối đưa khí thải ra ngoài phòng và lên cao.

3. Các chú ý khi máy đang hoạt động

Chị Uyên, khách hàng của chúng tôi đã từng có ngộ nhận về cách bảo trì khi hoạt động của máy phát điện. Chị nghĩ rằng việc bảo trì máy phát điện chỉ nên xảy ra khi máy đã không còn sử dụng hoặc máy đã ngừng sử dụng được 1 thời gian mà bỏ qua rất nhiều dấu hiệu cho thấy máy cần chăm sóc và bảo dưỡng. Ví dụ với các hiện tượng như máy phát điện có độ ồn quá lớn, máy rung hơn mức bình thường, màu của khí thải thoát ra từ máy không giống như bình thường. Đó là lúc mà bạn cần phải gấp rút sửa chữa và bảo dưỡng máy phát điện ngay để đảm bảo khả năng vận hành của nó.

Trong lúc máy phát điện hoạt động, bạn cũng cần phải kiểm tra xem liệu thiết bị điện có đang ở trong tình trạng đúng và tốt hay không, phải tránh quá tải, cấm lửa và không được động đến hộp điện khi máy đang hoạt động.

Chị Uyên sau khi nhận được tư vấn từ chúng tôi đã biết cách kiểm soát và bảo trì máy phát điện đúng cách. Hy vọng bạn cũng có thể làm được điều đó nhờ vào bài viết này.

 

Huỳnh Đắc Khoa

Địa chỉ: 30/31/9 Đường Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Q.7, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0918.255.958

Email: blakekhoa@totagen.com.vn

21 Bình luận

 1. Ly Tran
 2. Sương Mai
 3. Nguyễn Ngọc Duy
 4. Nguyễn Phi Dũng
 5. Thu Hà
 6. Thùy Dương
 7. Mai Tuyết Thu
 8. Thái Hồng
 9. Nguyễn Ngọc Hương
 10. Nguyễn Thị Trúc
 11. Ánh Vũ
 12. Nguyễn Thị Ngọc Bích
 13. Phạm Thị Cẩm
 14. Trần Lê Hà
 15. Hoàng Anh
 16. Dung Phương
 17. Hồ Thái Bình

Để lại một bình luận

3 × Năm =