Tin tức của chúng tôi

Bảo trì bảo dưỡng máy phát điện Đồng Nai

Bất kỳ một sản phẩm hay động cơ nào, muốn sử dụng lâu dài thì cần phải tiến hành bảo trì bảo dưỡng, và công tác bảo trì bảo dưỡng máy phát điện cũng không phải là một ngoại lệ. Thế nhưng thời gian gần đây Totagen nhận được rất nhiều câu hỏi như sau:

 

 

1. Máy phát điện mà cũng cần phải bảo trì bảo dưỡng à ?

Máy phát điện hay bất kỳ động cơ nào cũng cần được bảo trì bảo dưỡng để có thể sử dụng được lâu dài cũng như tiết kiệm các chi phí sửa lặt vặt. Chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của công tác bảo trì bảo dưỡng các động cơ máy móc trong chính ngôi nhà của chúng ta. Chẳng hạn như quạt máy, lâu lâu bạn cũng phải tiến hành vệ sinh lau chùi hay tra thêm dầu nhớt. Hoặc máy lạnh cần được vệ sinh thường xuyên để loại bỏ bớt bụi bẩn bám vào đó, đem lại cho chúng ta không khí trong lành cũng như tăng độ mát của máy lạnh. Nói đến đây bạn thấy tầm quan trọng của công tác bảo trì bảo dưỡng như thế nào rồi đó. Các loại máy  móc có giá trị nhỏ mà bạn còn bảo trì bảo dưỡng như vậy thì tại sao lại không cần bảo trì bảo dưỡng máy phát điện?

 

 

2. Ít sử dụng thì có cần bảo trì bảo dưỡng máy phát điện không?

Một số người tiêu dùng có quan niệm rằng không sử dụng hoặc ít sử dụng thì không cần phải bảo trì bảo dưỡng máy phát điện nhưng suy nghĩ này liệu có đúng?

Tôi xin lấy một ví dụ cụ thể gần gũi với mọi người nhất đó là chiếc xe máy, nếu bạn để lâu không sử dụng thì lúc cần sử dụng chiếc xe có nổ máy bình thường được không? Rõ ràng là không đúng không ạ? Vậy thì máy phát điện cũng không phải là một ngoại lệ, đặc biệt đây là động cơ lớn, việc máy không chạy được sẽ phát sinh rất nhiều chi phí tương ứng với giá trị của máy

Nói đến vấn đề này làm tôi nhớ lại một khách hàng ở bưu điện Đồng Nai, lúc anh này lên thay thế vị trí mới thì thắc mắc tại sao có một số máy phát điện không sử dụng đến nhưng vẫn được bảo trì định kỳ? Theo anh nghĩ thì chi phí này quả thật rất lãng phí nên anh không cho tiến hành bảo trì bảo dưỡng máy phát điện định kỳ nữa, cấp dưới của anh giải thích thế nào anh vẫn giữ quan điểm của mình. 5 tháng êm đềm trôi qua với chính sách mới của anh nhưng đến tháng thứ 6 thì bắt đầu máy hư hàng loạt, đến lúc này anh và đội nhóm của mình vất vả vô cùng, phải làm ngày làm đêm cùng với đội ngũ sửa chữa máy phát điện của Totagen để khắc phục sự cố, đến lúc này chi phí đội lên còn cao hơn chi phí bảo trì bảo dưỡng máy phát điện. Cũng từ đó anh xóa tan tư tưởng ít sử dụng thì không cần phải bảo trì bảo dưỡng máy  phát điện.

 

 

3. Tác dụng của bảo trì bảo dưỡng máy phát điện?

Bảo trì bảo dưỡng máy phát điện không những kéo dài tuổi thọ của động cơ mà còn tiết kiệm chi phí sửa chữa. Máy luôn trong tư thế sẵn sàng hoạt động, giúp công việc trôi chảy.

Hy vọng những chia sẻ trên đây giúp chúng ta hiểu thêm tầm quan trọng của việc bảo trì bảo dưỡng máy phát điện nói riêng và các loại động cơ, máy móc khác nói chung.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Huỳnh Đắc Khoa

Địa chỉ: 30/31/9 Lâm Văn Bền, phường Tân Kiểng, Q.7

Điện thoại: 0918 255 958

Email: blakekhoa@totagen.com.vn

 

Leave a Reply

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo