Tin tức của chúng tôi

BẢO TRÌ MÁY PHÁT ĐIỆN HIỆU QUẢ- BẢO TRÌ MÁY PHÁT ĐIỆN ĐỒNG NAI

Máy phát điện hoặc bất kì động cơ nào khác thì cơ chế hoạt động cũng như con người vậy, luôn cần được bảo trì và kiểm tra định kỳ. Nếu bạn đang muốn tìm những cách bảo trì máy phát điện thì đừng nên bỏ qua những chia sẻ này nhé.

Chị Phương Anh, chủ một quán Karaoke tại quận 4 sau một thời gian điêu đứng vì mất điện và máy phát điện hoạt động không ổn định đã tìm đến chúng tôi và nhận được rất nhiều lời khuyên bổ ích. Chị đã có thể yên tâm hơn khi sử dụng máy phát điện và đã có được cách bảo trì đúng cách, giúp máy hoạt động ổn định và hiệu quả.

Cách bảo trì máy phát điện hiệu quả đó thường liên quan đến bảo trì phần động cơ như sau:

Bước đầu tiên, bạn nên kiểm tra và vệ sinh các hệ thống lọc nhớt bôi trơn, thực hiện thay nhớt máy phát nếu máy đã chạy đủ giờ hay cần thiết để thay nhớt. Nhớt bôi trơn cũng là nhiên liệu nên được kiểm tra và thay đổi thường xuyên để bảo đảm khả năng vận hành của máy. Bạn có thể kiểm tra mức nhớt bôi trơn bằng thước thăm nhớt, kiểm tra hệ thống nước làm mát, nhiên liệu, kiểm tra ắc quy và bộ nạp ắc quy, kiểm tra lọc gió xem có bị tắc nghẽn hay bám bụi hay không. Kiểm tra luôn hệ thống gió thải, hệ thống cấp nhiên liệu, kiểm tra dây đai, kiểm tra motor khởi động, tubor tăng áp, kiểm tra hệ thống bảo vệ an toàn của máy, kiểm tra bộ giảm chấn và các khớp nối, kiểm tra các phụ kiện của máy.

Bước thứ hai, bạn cần ghi lại các chỉ số và thông số của áp suất nhớt bôi trơn, nhiệt độ nước làm mát, vệ sinh lại toàn bộ máy phát, xả khí hệ thống nhiên liệu, xả nước, cặn bẩn đáy của thùng nhiên liệu, nhớ thay nước làm mát sau hai năm và phải thay đúng nồng độ nước làm mát để tránh gây rỉ. Thay các hệ thống nhiên liệu, nhớt bôi trước, quạt gió nếu thấy cần thiết.

Bước cuối cùng, chạy thử máy phát trong điều kiện không tải và có tải để xác định việc sửa chữa bảo trì máy phát điện đã được hoàn thành.

Nếu bạn không có thời gian để sửa chữa hoặc thực hiện các bước bảo trì máy phát điện này thì có thể đến với dịch vụ bảo trì máy phát điện của chúng tôi. Chị Phương Anh và rất nhiều khách hàng khác cũng đã tìm đến và trao niềm tin cho chúng tôi trong việc bảo trì và sử dụng máy phát điện.

                        

 

 

Huỳnh Đắc Khoa

Địa chỉ: 30/31/9 Lâm Văn Bền, phường Tân Kiểng, Q.7

Điện thoại: 0918 255 958

Emal: blakekhoa@totagen.com.vn

 

Leave a Reply

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo
trackback

[…] chạy có mùi khét…v.v. Bạn nên ngắt điện ngay lập tức và thông báo cho nơi bảo trì của máy phát điện để kịp thời xử […]

trackback

[…] chuyển có khả năng cung cấp năng lượng từ hệ thống điện chính sang các máy phát điện khi hệ thống điện bị ngắt, hoặc khi tự động tắt máy khi điện phát trở […]