CHI PHÍ CHO MỘT CHIẾC ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Bạn đang muốn lắp đặt đèn năng lượng mặt trời cho ngôi nhà của mình nhưng gặp phải vấn đề về giá cả? Bạn đã đi tham khảo ở nhiều nơi nhưng giá thành mỗi nơi mỗi khác khiến bạn khó lựa chọn. Để giải quyết nỗi muộn phiền này của bạn, tôi muốn chia sẻ cho bạn hai câu chuyện dưới đây để bạn có sự lựa chọn cho riêng mình.

Giá cả và chất lượng

Chị Ngọc Minh, một nhân viên văn phòng đã kết hôn được 2 năm nay. Mỗi tháng, chị cũng rất “nhức đầu” về hóa đơn tiền điện mà gia đình mình phải chi trả. Do đó, hai vợ chồng chị quyết định chuyển sang sử dụng đèn năng lượng mặt trời. Anh chị đã đi tham khảo rất nhiều chỗ trước khi lắp đặt nhưng vì muốn tiết kiệm nên anh chị đã lựa chọn một chỗ rẻ dù nhận thấy rằng chiếc đèn năng lượng mặt trời được lắp đặt hoàn toàn kém xa những chỗ có giá cao hơn.

Chị Minh Hạnh, một cô giáo trẻ cũng vừa mới kết hôn được khoảng 3 năm nay. Tháng nào, cả hai anh chị dù đã làm việc rất chăm chỉ nhưng tiền sinh hoạt cũng không đủ do phải chi trả quá nhiều cho hóa đơn tiền điện. Được bạn bè khuyên nhủ, hai vợ chồng đã quyết định lắp đặt đèn năng lượng mặt trời. Khi đi tìm địa chỉ để chọn mua thì anh chị nhận thấy rằng giá thành mỗi nơi mỗi khác. Sau khi đi tìm hiểu một thời gian, anh chị đã quyết định lắp đặt đèn năng lượng mặt trời mà anh chị ưng ý nhất dù giá thành cao hơn nhiều so với những chỗ khác.

Từ hai câu chuyện trên, liệu sự lựa chọn của gia đình chị Ngọc Minh là đúng hay sự lựa chọn của gia đình chị Minh Hạnh lại chính xác hơn?

Giá rẻ chưa chắc đã tiết kiệm

Sau một thời gian sử dụng, cả hai gia đình đều cảm thấy đây là một quyết định đúng đắn vì mỗi tháng đều tiết kiệm được một khoản tiền lớn cho gia đình. Thế nhưng với gia đình chị Ngọc Minh, chỉ sau một thời gian, đèn năng lượng mặt trời của gia đình đã có dấu hiệu hỏng hóc thế nên chị phải tốn một khoản chi phí để sửa chữa cũng như tốn khá nhiều thời gian cho việc này. Còn với gia đình chị Minh Hạnh, đèn năng lượng mặt trời của gia đình vẫn tốt như lúc mới mua, không có dấu hiệu nào cho thấy chất lượng của đèn đã giảm sút.

Từ hai câu chuyện trên, chắc hẳn các bạn đã hiểu được rằng giá thành dù rẻ nhưng chưa chắc đã có chất lượng tốt. Chính vì vậy, trước khi mua bạn nên tham khảo thật kỹ, dù giá có cao một chút nhưng chất lượng tốt thì vẫn tuyệt vời hơn. Nếu vẫn còn đang băn khoăn về giá, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

 

Huỳnh Đắc Khoa