ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI GIÁ RẺ

Đèn Năng Lượng Mặt Trời giá rẻ ở đâu? Đây là câu hỏi muôn thuở của đa số người tiêu dùng. Và đây có thực sự là mối quan tâm hàng đầu khi quyết định mua đèn? Vậy làm cách nào để mua được Đèn Năng Lượng Mặt Trời giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng?

 

Ông bà ta có câu “ tiền nào của nấy” và câu nói này mình thấy rất giá trị và ý nghĩa cho tới hiện nay mặc dù cuộc sống xunh quanh chúng ta thay đổi không ngừng.

Đèn Năng Lượng Mặt Trời giá rẻ: có nghĩa là có giá bán rất thấp trên thị trường, còn chất lượng như thế nào thì không ai đảm bảo cả.

Tôi đã gặp một số trường hợp rất buồn cười, cụ thể là có cậu bạn cách đây mấy tháng tí tửng khoe mua được cái Đèn Năng Lượng Mặt Trời giá rẻ như cho. Tôi mới giật mình hỏi giá như thế nào mà rẻ như cho? Khi cậu bạn trả lời thì đúng là rẻ thật các bạn ạ. Cách đây vài ngày có dịp tôi ghé nhà cậu ấy chơi cũng là lúc cái đèn mà cậu ấy khen rẻ giở chứng, thấy tôi qua cậu ấy mừng lắm vì tôi đã cứu nguy đèn điện nhà cậu ấy mấy lần rồi. Khi tôi cầm cái Đèn Năng Lượng Mặt Trời giá rẻ của cậu ấy đưa, vừa nhìn đã thấy rất buồn rồi, buồn vì bạn mình nói riêng và đa số dân mình nói chung vẫn còn ham của rẻ mà thật ra không rẻ chút nào các bạn ạ. Vì số tiền bỏ ra ban đầu mình thấy ít nên cứ nghĩ là rẻ nhưng mình lại không nghĩ đến giá trị sử dụng của đồ vật đó trong bao lâu.

Tôi lấy 1 ví dụ cụ thể là cái đèn của bạn tôi mua có giá tầm 500 ngàn đồng và sử dụng chưa được 6 tháng. Trong khi đó, có những sản phẩm giá cao gấp 2, gấp 3 nhưng có thời gian sử dụng rất lâu, thường loại pin năng lượng tốt là tầm 10-15 năm. Ngoài ra một số nơi còn có chế độ bảo hành rất tốt như 1 đổi 1 trong 12 tháng đầu tiên nữa. Với ví dụ trên đây bạn thấy sản phẩm nào rẻ hơn nhỉ?

Bởi vậy, khi bạn muốn sử dụng một sản phẩm tiện nghi thì bạn nên chịu khó đầu tư lúc ban đầu một chút, đừng ham các quảng cáo Đèn Năng Lượng Mặt Trời giá rẻ rồi nhảy vào mua, sau đó lại ôm hận trách móc người bán các bạn nhé, vì quyền quyết định mua hay không là ở mỗi chúng ta mà. Bởi vậy câu nói “ tiền nào của nấy” của ông bà ta vẫn còn giá trị cho tới bây giờ và mình nghĩ sau này cũng vậy.

 

Huỳnh Đắc Khoa