ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TIẾT KIỆM LÀ GÌ

Đèn năng lượng mặt trời được các báo trong nước cũng như ngoài nước quan tâm rất nhiều trong thời gian gần đây, đặc biệt ở Việt Nam thì đây đang được xem là trào lưu mới và được các nhà đầu tư hết sức chú ý. Vậy đèn năng lượng mặt trời tiết kiệm là gì?

Với sự phát triển không ngừng của nhân loại, các sản phẩm đèn cũng được thay đổi và phát triển không ngừng theo thời gian. Khởi nguồn đèn của nhân loại là đèn dầu, tiếp theo là đèn dây tóc, đèn huỳnh quang và đến bây giờ là đèn Led, đèn năng lượng mặt trời tiết kiệm.

Vậy đèn năng lượng mặt trời tiết kiệm là gì? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời nhé.

  1. Đèn năng lượng mặt trời tiết kiệm là loại đèn được sử dụng bằng pin và loại pin này được sạc bằng năng lượng mặt trời nên mọi người hay gọi là Pin mặt trời.
  2. Đèn năng lượng mặt trời tiết kiệm là loại đèn thích hợp để sử dụng ngoài trời như ban công, cổng, vườn, giếng trời, lối đi trong vườn, tàu thuyền, lũ lụt, picnic, nhà xưởng, công viên, sữa chữa di động, garage và sử dụng trong nhà.
  3. Thời gian sạc pin: từ 5-8 tiếng hoặc từ 6-8 tiếng tuỳ thuộc vào mỗi sản phẩm.
  4. Thời gian thắp sáng của đèn năng lượng mặt trời tiết kiệm: ít nhất là 8 tiếng, có những sản phẩm hoạt động 10-12 tiếng, thậm chí có sản phẩm hoạt động suốt đêm hoặc 1-3 ngày trời mưa. Đối với loại đèn sử dụng cho picnic, sửa chữa di động, thời gian thắp sáng sẽ là 4 tiếng nhưng có thêm dây sạc dự phòng từ nguồn DC xe ô tô.
  5. Nguyên lý hoạt động của đèn năng lượng mặt trời tiết kiệm: tự động tắt/ mở khi trời sáng/ tối. Đối với sản phẩm sử dụng trong nhà thì tắt/ mở bằng remote, có thể dùng bất kỳ loại remote của ti vi hay máy lạnh nếu romote của đèn bị mất.
  6. Tuổi thọ của pin: trung bình 10- 15 năm, tùy mỗi sản phẩm.
  7. Tiêu chuẩn bảo vệ: đạt tiêu chuẩn IP65 ( IP65 là tiêu chuẩn bảo vệ sự xâm nhập của bụi và nước).
  8. Là sản phẩm tiện nghi, an toàn, tiết kiệm và bảo vệ môi trường.

Hy vọng những thông tin cơ bản trên đây giúp bạn có khái niệm về đèn năng lượng mặt trời tiết kiệm.

Huỳnh Đắc Khoa