ĐÈN PIN SẠC NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI GIÁ RẺ?

Đèn pin sạc năng lượng mặt trời hiện nay đang là một sự lựa chọn mới trong việc sử dụng các thiết bị chiếu sáng. Tuy nhiên không ít người đã phải nhận “quả đắng” vì nhẹ dạ cả tin mua phải những sản phẩm chất lượng kém chỉ bởi ham rẻ. Vậy mức giá nào là hợp lý cho một chiếc đèn sử dụng năng lượng mặt trời?

Câu chuyện của chị Hồng Hà, một người phụ nữ nội trợ sống tại Hà Nội ngay sau đây là một ví dụ điển hình. Đang loay hoay không biết làm thế nào khi hóa đơn tiền điện hàng tháng cứ tăng chóng mặt vào những ngày hè nắng nóng, chị được một người bà con ‘mách nước’ sử dụng đèn pin sạc năng lượng mặt trời. Chị hoàn toàn bị bất ngờ khi biết được những lợi ích mà đèn pin sạc năng lượng mặt trời mang lại.

Cường độ chiếu sáng đèn ngang ngửa đèn thông thường nhưng lại không tiêu tốn điện, sử dụng năng lượng sạch nên chẳng cần lo gây ô nhiễm môi trường, đặc biệt chế độ tự động mở/ tắt khi trời tối/ sáng. Tuy nhiên, mức giá khá chênh lệch với các loại bóng đèn khác khiến chị rất phân vân.

Trong một lần đi chợ, chị tình cờ nghe được quảng cáo từ một tiệm tạp hóa lưu động ven đường đang bày bán sản phẩm đèn pin sạc năng lượng mặt trời, không những thế lại đang có chương trình khuyến mãi tặng bộ nồi inox cao cấp, mức giá lại chỉ bằng 2/3 loại đèn mà người thân đang dùng, chị không ngại ngần mua ngay. Về đến nhà, chị hào hứng cùng chồng lắp vào để thay thế cho những bóng đén cũ nhưng hiệu quả của nó lại không đươc như lời quảng cáo nếu không muốn nói là đáng thất vọng.

Ánh sáng rất yếu, hay chớp tắt, hơn nữa lại tỏa nhiệt, chỉ mới dùng được một thời gian ngắn nhưng các tấm pin đã có dấu hiệu rỉ sét. Đến lúc đó, chị mới ngớ người nhận ra mình đã mua nhầm phải hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Quyết tâm không để “tiền mất tật mang”, chị lên mạng và tìm hiểu cặn kẽ về các loại đèn pin sạc năng lượng mặt trời trên trang nangluongtraidat.com để đặt mua lại một sản phẩm khác sau khi đã được tư vấn tận tình.

Chỉ sau hai tháng sử dụng, chị Hồng Hà vui vẻ chia sẻ mình hoàn toàn hài lòng với quyết định mua đèn mới.

Mua phải hàng giả là một bài học xương máu chị không bao giờ quên. Để tiết kiệm lâu dài, ngay từ đầu hãy chọn mua sản phẩm có nhãn mác rõ ràng, giá thành có thể cao nhưng đi đôi với chất lượng mà mình sẽ được trải nghiệm trong quá trình sử dụng. Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc về đèn pin sạc năng lượng mặt trời, đừng chần chừ, hãy ghé thăm nangluongtraidat.com để được giải đáp một cách tận tình nhất.

 

Huỳnh Đắc Khoa