GIÁ ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Giá đèn năng lượng mặt trời như thế nào thì hợp lý? Hoặc mua đèn năng lượng mặt trời ở đâu có giá rẻ? Đây là câu hỏi muôn thuở của người tiêu dùng đi mua hàng.

Mình nghĩ không chỉ đèn năng lượng không đâu mà khi bạn muốn mua 1 sản phẩm hay dịch vụ nào đó bạn đều tham khảo ý kiến của những người đã dùng sản phẩm đó, của hãng đó hay công ty, dịch vụ nào đó. Và chắc chắn rằng nhiều bạn cũng lên mạng tra google để tìm hiểu thêm thông tin và so sánh giá của sản phẩm hay dịch vụ mà mình muốn mua hay sử dụng. Vì vậy sản phẩm đèn năng lượng mặt trời cũng không phải là một ngoại lệ.
Thực ra giá đèn năng lượng mặt trời hay bất kỳ một sản phẩm nào đều không giống nhau cho dù cùng sản phẩm nhưng chỉ cần một điểm khác nhau thôi là đã có sự chênh lệch rõ ràng rồi. Chẳng hạn bạn mua đèn với nhà nhập khẩu trực tiếp hoặc đại lý thì chắc chắn sẽ khác với giá bán lẻ. Hoặc cùng một sản phẩm nhưng cửa hàng A bán đắt hơn cửa hàng B do họ có chế độ bảo hành tốt hơn. Rồi cũng có trường hợp tiền thuê mặt bằng ở thành phố lớn sẽ khác với mặt bằng ở các thành phố, thị trấn nhỏ cũng là nguyên nhân dẫn tới giá cả khác nhau.

Đối với người nhiều tiền, khi họ đã mua 1 sản phẩm hay 1 dịch vụ nào đó mà thấy ok hoặc tuyệt vời thì họ sẽ trung thành và tin tưởng tuyệt đối. Còn người ít tiền thì họ sẽ ít trung thành hơn và luôn tìm kiếm những sản phẩm hay dịch vụ nào đó mà họ thấy giá rẻ hơn 1/2 hay thậm chí gần như cho không.

Trước đây mình cũng hay mua những sản phẩm và dịch vụ ít tiền nhưng mình nhận thấy khi mua sản phẩm ít tiền hay dịch vụ giá rẻ thì sản phẩm đó mau hư, dịch vụ thì phiền toái (khi xảy ra lỗi) và chi phí đi mua lại cái mới tốt hơn hoặc dịch vụ tốt hơn thì chi phí đó sẽ đội lên rất nhiều, thậm chí mất nhiều thời gian cho việc tìm hiểu sản phẩm hay dịch vụ khác.

Kể từ khi nhận thức được vấn đề trên, mình đã thay đổi hẳn thói quen tiêu dùng. Khi muốn mua 1 sản phẩm hay sử dụng dịch vụ gì đó, mình cố gắng mua 1 cái thật tốt hay dịch vụ thật tốt và từ đó mình thoát được những rắc rối và phiền phức sau này.

Vì vậy bạn nào hỏi mình về giá đèn năng lượng mặt trời mình sẽ trả lời rằng, giá đèn năng lượng mặt trời thường đi liền với giá trị sử dụng và dịch vụ đi kèm chứ không thể nào phán xét được cái đèn này mắc hơn cái đèn kia hoặc chỗ này bán đắt hơn chỗ kia. Tất nhiên cũng có những trường hơp kinh doanh chụp giựt và mình đảm bảo họ chỉ có thể bán được hàng 1 lần cho khách mà thôi. Một khi khách đã biết cảm giác bị lừa dối thì sẽ một đi không trở lại mà còn truyền lại cho bạn bè, đồng nghiệp, người thân nữa. Chúng ta hay nghe nói cái xấu nó lan đi rất nhanh và xa, vì vậy ai làm kinh doanh mà không thật lòng với khách thì đừng mong đi lâu và đi xa bạn nhé.

Tóm lại, giá đèn năng lượng mặt trời hay bất kỳ sản phẩm, dịch vụ nào có giá cao, thấp như thế nào thì đều có lý do của nó các bạn nhé, ông bà ta vẫn thường nói “ tiền nào của nấy” mà bạn.

Huỳnh Đắc Khoa