BẢO TRÌ MÁY PHÁT ĐIỆN HIỆU QUẢ, UY TÍN CHẤT LƯỢNG

Ngày nay, máy phát điện trở thành một trong những vật dụng cần thiết và quan trọng trong văn phòng công ty hay nhà hàng, khách sạn đều cần đến. Việc bảo trì máy phát điện cũng trở thành vấn đề cần ưu tiên số một. Hãy đến với bài viết này để biết thêm về các cách bảo trì máy phát điện hiệu quả nhé!

Vậy tại sao chúng ta phải bảo trì máy phát điện?

Máy phát điện dù có sử dụng hay không sử dụng thường xuyên đều cần phải được bảo trì định kỳ. Vì các chi tiết máy móc bên trong động cơ phải luôn được bôi trơn để máy hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ máy phát điện.

Anh Minh, một trong những khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ của chúng tôi cho biết có lần công ty mất điện đột ngột và anh bắt buộc phải sử dụng máy phát điện để bảo đảm quá trình làm việc của công ty. Nhưng sau khi điện lưới cúp hơn 2 phút rồi mà máy vẫn không tự động nổ và phát điện (Máy có tủ chuyển đổi tự động ATS). Sau khi được nhân viên công ty Totagen hướng dẫn từ xa thì anh mới biết là do không được bảo trì thường xuyên dẫn đến bình ắc-quy khô dung dịch axít và không còn lưu đủ điện để khởi động máy phát điện.

Anh cũng cho biết hiện tại anh đều cho máy hoạt động 15 phút vào mỗi cuối tuần và bảo trì bảo dưỡng máy phát điện định kỳ từ 3 tháng một lần nên sự cố như trên không còn xảy ra khi mất điện nữa. Anh cũng chia sẻ các kinh nghiệm của mình trong việc bảo trì máy phát điện:

1 năm nên thay nhớt bôi trơn, lọc dầu, lọc nhớt, súc rửa két nước 1 lần dù không sử dụng hay sử dụng ít. Nếu máy đã chạy đủ 300 giờ thì phải thay nhớt ngay, nếu đã chạy đủ 600 giờ thì thay lọc gió, lọc nhớt, lọc dầu…

Lưu ý: trước khi tiến hành công việc bảo trì bảo dưỡng ta phải tháo bình ắc quy để đảm bảo an toàn. Phụ tùng thay thế phải đúng chủng loại hoặc tương đương theo khuyến cáo của nhà sản xuất để đảm bảo khả năng vận hành.

Sau khi kết thúc việc bảo trì bảo dưỡng máy phát điện ta phải tiến hành cho máy hoạt động ở chế độ không tải và có tải để đảm bảo là máy sẽ hoạt động tốt trong lần cúp điện tiếp theo, bước này thường bị bỏ qua khá nhiều khi bảo trì và để lại nhiều hệ lụy không tốt. Hãy luôn thực hiện tốt việc bảo trì bảo dưỡng máy phát điện các bạn nhé.

Huỳnh Đắc Khoa

Địa chỉ: 30/31/9 Đường Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Q.7, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0918.255.958

Email: blakekhoa@totagen.com.vn